Gần đây, tôi có rất nhiều khách hàng hỏi tôi về việc tạo tệp dịch chủ đề cho một số chủ đề của tôi. Những gì tôi luôn cho rằng một quá trình đơn giản thực sự có một vài điểm nhỏ có thể khiến hầu hết mọi người nhầm lẫn. Phải mất một vài bước, nhưng khi bạn đã hiểu rõ, nó có vẻ sẽ không quá khó.

Trước hết, hãy thảo luận về phần mềm tôi sử dụng để dịch các chủ đề của mình.

Làm việc với PoEdit

PoEdit miễn phí, mặc dù có một phiên bản cao cấp bạn có thể mua. Tôi đã chọn phiên bản cao cấp vì tôi sử dụng nó mọi lúc và những tính năng bổ sung đó thực sự rất hữu ích.

Sau khi tải tệp POT lên, bạn sẽ thấy tất cả các chuỗi có thể dịch được. Chọn ngôn ngữ của bạn và dịch. Khi tất cả các chuỗi đã được dịch, hãy nhấp vào lưu và PoEdit sẽ tạo các tệp dịch chủ đề PO và MO mà bạn cần với các tên tệp thích hợp.

Tên tệp rất quan trọng và sẽ giúp WordPress biết tệp ngôn ngữ nào sẽ sử dụng. Bạn có thể đọc thêm về quy ước đặt tên tại đây: https://make.wordpress.org/polyglots/teams/

Bạn có thể thấy trên trang đó rằng tệp tiếng Anh Canada nên được đặt tên là en_CA.po và tệp tiếng Pháp phải được đặt tên là fr_FR.po. Xem qua danh sách để biết tên chính xác cho ngôn ngữ của bạn.

Cài đặt quản trị viên chung của WordPress

Chuyển WordPress sang ngôn ngữ của bạn

Bước này của quy trình trở nên dễ dàng hơn kể từ khi tùy chọn cài đặt được thêm vào Trang quản trị chung. Trước đây bạn phải chỉnh sửa wp-config.phpnhưng bây giờ bạn chỉ có thể chọn ngôn ngữ của mình từ danh sách thả xuống.

Thêm tệp dịch chủ đề của bạn vào đúng thư mục

Đây là một bước mà tôi thực sự không thực sự biết nhiều. Tôi nghĩ bạn chỉ cần thêm tệp dịch chủ đề mới vào thư mục ngôn ngữ của chủ đề. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra vấn đề nếu bạn cập nhật, vì thư mục đó được thay thế và các tệp ngôn ngữ tùy chỉnh bị xóa.

Cách chính xác và an toàn để lưu trữ tệp ngôn ngữ là tạo một thư mục ngôn ngữ trong wp-contentthư mục của bạn . Hệ thống phân cấp sẽ giống như sau:

- wp-content
- - ngôn ngữ

Vì bạn đang tạo bản dịch cho một chủ đề, bạn cần một thư mục nữa.

- wp-content
- - ngôn ngữ
- - - chủ đề

Tụi mình gần đến nơi rồi. Thư mục ngôn ngữ chúng ta sẽ sử dụng hiện nằm ngoài thư mục chủ đề, vì vậy chúng tôi cần cho WordPress biết tệp nào liên kết đến chủ đề nào. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải thay đổi quy ước đặt tên một chút để kết nối mọi thứ.

Nếu bạn đang tạo tệp tiếng Pháp cho chủ đề Arcade , thì đây là cách thiết lập thư mục / tệp sẽ trông như sau:

- wp-content
- - ngôn ngữ
- - - chủ đề
- - - - arcade-fr_FR.po
- - - - arcade-fr_FR.mo

Bạn cần thêm ‘arcade-‘ vào tên của tệp ngôn ngữ. Nếu bạn đang sử dụng Magazine Premium , bạn sẽ phải thêm ‘Magazine-premium-‘ vào tên tệp.

Đây là một cách khác để xem thứ bậc:

/wp-content/languages/themes/arcade-fr_FR.po
/wp-content/languages/themes/arcade-fr_FR.mo

HOẶC LÀ

/wp-content/languages/themes/magazine-premium-fr_FR.po
/wp-content/languages/themes/magazine-premium-fr_FR.mo

Có sự chà xát

Phải mất thêm một vài bước, nhưng thiết lập thư mục ngôn ngữ mới theo cách này sẽ giữ an toàn cho các tệp bản dịch chủ đề của bạn khi bạn cập nhật.

Nếu bạn đã tạo tệp ngôn ngữ cho bất kỳ chủ đề nào của tôi, vui lòng liên kết với chúng trong phần nhận xét bên dưới để mọi người có thể hưởng lợi từ công việc khó khăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *