Đừng hỏi tôi tại sao, nhưng vì lý do nào đó, một trong những vấn đề đau đầu nhất liên quan đến lập trình web là khả năng tương thích giữa các trình duyệt. Ai biết được điều gì đang diễn ra đằng sau hậu trường tại Microsoft và Mozilla và tại sao họ không thể đồng ý về một tiêu chuẩn nhất định để giúp những người còn lại trong chúng ta làm việc trên trình duyệt của họ dễ dàng hơn.

Tôi lập trình và thiết kế mọi thứ trên máy Mac bằng Firefox làm trình duyệt thử nghiệm của mình. Một số người nói rằng tôi thật điên rồ khi làm việc theo cách này nhưng tôi đến từ quan điểm thiết kế và máy Mac là những cỗ máy tốt hơn cho sự sáng tạo và thiết kế. Nhưng bây giờ mỗi khi viết mã thứ gì đó, tôi cần đảm bảo nó trông đẹp trong Explorer 6 & 7, nơi chiếm hơn 40% người dùng trên thế giới ( theo những người này ).

Đây là một đoạn mã nhỏ bạn có thể thêm vào trang web của mình để tạo một biểu định kiểu CSS phụ cho Explorer để bạn có thể thêm một vài kiểu khác để đảm bảo rằng trang web của bạn trông đẹp mắt.

Đặt mã sau vào bất kỳ đâu giữa các thẻ <head> </head>.

<!--[if IE]> <link rel="stylesheet" type="text/css" href="YOUR-SITE/iestyles.css" /> <![endif]-->

Đừng quên thay đổi “TRANG WEB CỦA BẠN” thành miền của bạn và thêm vị trí thư mục nếu biểu định kiểu không có trong thư mục chính của bạn.

Đối với người dùng WordPress, hãy đặt mã này trong các tệp header.php của bạn giữa các thẻ <head> </head>.

<!--[if IE]>
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="<?php bloginfo('template_url'); ?>/iestyles.css" />
<![endif]-->

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tệp có tên iestyles.css và thêm các thay đổi kiểu CSS mà bạn cần để làm cho tất cả trông đẹp trong Explorer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *